SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI DÙNG BẾP TỪ GÂY MẤT AN TOÀN

NẤU ĂN Ở NHIỆT ĐỘ CAO QUÁ LÂU:

Khi muốn nấu nhanh chóng, người tiêu dùng thường bật bếp ở nhiệt độ cao liên tục. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn KHÔNG NÊN.

Bếp từ ở nhiệt độ cao liên tục dễ khiến bếp quá tải, thậm chí có thể làm nứt mặt kính của bếp. Vì vậy, khi nấu một món ăn nên để bếp nghỉ ngơi 3-5 phút rồi nấu món tiếp theo.

DÙNG NỒI KHÔNG PHÙ HỢP VỚI BẾP TỪ :

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Vì vậy, nồi để nấu trên bếp từ phải có đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men…  nam châm hút ở đáy nồi  thì mới có thể sử dụng hiệu quả.

RÚT NGUỒN ĐIỆN KHI VỪA NẤU XONG :

Sau khi nấu xong, bộ phận quạt tản nhiệt sẽ hoạt động để làm mát bếp từ.

Tuy nhiên, nếu rút nguồn điện ngay lập tức khi nấu xong sẽ làm quạt tản nhiệt không hoạt động và làm chậm quá trình làm mát của bếp.

Thông thường bạn chỉ nên tắt nút OFF sau 10-15 phút mới rút nguồn điện.

KHÔNG SỬ DỤNG BẾP TỪ THƯỜNG XUYÊN :

Bếp từ khi không được sử dụng thường xuyên sẽ khiến hơi ẩm xâm nhập và gây hỏng bếp.

Đặc biệt, tại Việt Nam, điều kiện khí hậu Việt Nam có độ ẩm cao khi hơi ẩm xâm nhập vào bếp sẽ rất dễ gây tình trạng chập các bản mạch nếu không thường xuyên nấu.

KHÔNG VỆ SINH BẾP TỪ THƯỜNG XUYÊN SAU MỖI LẦN NẤU :

Bếp điện từ không được vệ sinh sạch sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp. Bề mặt bếp từ rất dễ bị rạn nứt ở nhiệt độ cao nếu không sạch dầu mỡ và ẩm ướt.

Vì vậy sau mỗi lần sử dụng bếp khi để bếp sau nửa tiếng thì bạn chỉ cần thấm nước khăn mềm hoặc khăn chuyên dụng để lau chùi chiếc bếp của gia đình bạn sạch hơn sáng hơn và không bị chầy xước

ĐẶT BẾP TỪ GẦN CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ KHÁC :

Bếp từ sử dụng bức xạ sóng điện từ để làm nóng thức ăn. Tuy nhiên, các bức xạ sóng điện từ này có cường độ rất thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà chỉ đủ để gây nhiễu một số thiết bị điện tử gần đó.

Vì thế không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác như tivi, đầu đĩa, laptop.

KHÔNG ĐỌC KỸ VÀ HIỂU RÕ THÔNG TIN TRÊN BẢNG ĐIỀU KHIỂN :

Đó là điều rất nhiều người tiêu dùng đang mắc phải, dẫn đến không ít trường hợp chọn sai chế độ nấu.

Vì vậy, khi chưa sử dụng quen các biểu tượng trên bếp cần đọc chú thích và hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng để chọn đúng chức năng nấu cần sử dụng của bếp nhé

Bếp từ đang là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính năng sử dụng hiện đại, tiết kiệm.

Trong quá trình sử dụng không ít người mắc tới những sai lầm dẫn tới những sự cố không mong muốn.Vì vậy sau những chia sẻ này của SHOWROOM TÂN THỊNH mọi người hãy cùng lưu ý khi sử dụng Bếp từ để đạt HIỆU QUẢ CAO NHẤT VÀ AN TOÀN cho cả gia đình nhé !

Tin Liên Quan